PlayStation 4 kemur þann 29. Janúar 2014 á Íslandi

-QMUPN

Sony Computer Entertainment Europe Ltd. (SCEE) hefur staðfest í dag að PlayStation®4 (PS4™) leikjatölvan komi út á Íslandi, 29. janúar 2014. Auk þess hefur verið tilkynnt að á sama tíma komi út pakki sem hefur að geyma leikjavélina og leikinn Killzone™: Shadow Fall.

Tölvan kom út 15. nóvember í Bandaríkjunum og mun koma út þann 29. nóvember í völdum löndum í Evrópu, Ástralíu og Suður-Ameríku.

Í viðtali við Vísir.is sagði Ólafur „Óli GameTíví“ Jóelsson að ástæðan fyrir seinkun útgáfu PS4 hér á landi væri útaf mikilli eftirspurn eftir vélinni og að Sony hefði þurft að forgangsraða fjölda véla í dreifingu.

„Þeir tóku þá ákvörðun að gera þetta almennilega á hverjum stað frekar en að senda nokkur stykki til landsins í einu. Þannig að í stað þess að tíu fengju tölvur og þúsund eru brjálaðir þá koma þær allar í einu til að anna eftirspurn,“ segir Ólafur.

„Þetta eru því engin merki um að Sony sé að snúa við okkur bakinu, þeir hafa alltaf sýnt Íslandi mikinn stuðning,“ segir Ólafur.

Ólafur segir að um mitt næsta ár komi íslensk útgáfa af PlayStation Network á markaðinn.

Steve Foster, sölu og markaðsstjóri SCEE segir: „Við erum mjög spennt yfir því að gefa út PS4 á Íslandi og þar með koma til móts við þær miklu væntingar sem tölvuleikjaspilarar hafa, en margir þeirra hafa beðið þolinmóðir eftir staðfestingu á þessum útgáfudegi. Ísland er mjög mikilvægt fyrir okkur og því til staðfestingar gefum við út PS4 tölvuna þar snemma á næsta ári, okkur til mikillar ánægju.“

Aukahlutir

Fjöldi mismunandi aukahluta koma út fyrir PS4, en þar á meðal eru Wireless Controller (DUALSHOCK®4), DUAKSHOCK®4 Charging Station og Vertical Stand. DUALSHOCK®4 er algjörlega ný upplifun fyrir leikmenn og inniheldur helling af nýjungum og uppfærslum. Hreyfiskynjarar eru nú mun betri, pinninn er með innbyggða hátalara og ljós.  DUALSHOCK 4  verður fáanleg í þremur litum, svartir, rauðir og bláir.

PlayStation®4 leikir

Á sama tíma og PlayStation®4 vélin kemur út, kemur út fjöldi leikja, en þeirra á meðal er Killzone™: Shadow Fall, nýjasti leikurinn í hinni vinsælu Killzone® seríu sem framleidd er af Guerilla Games,  KNACK™ frá Mark Cerny, einhverjum hugmyndaríkasta leikjahönnuði allra tíma, en KNACK er skemmtilegur og aðgengilegur ævintýraleikur sem gerist í einstökum og heillandi heimi.

Auk þessara er SCE Worldwide Studios með meira en 30 titla í framleiðslu og eru 12 af þeim byggðir á glænýjum hugmyndum, en meðal leikja sem eru í framleiðslu eru InFamous™: Second Son, The Order: 1886, Siren, Hell Divers, Shadow of the Beast, og Everybody’s Gone to The Rapture.Af þessum 30 leikjum sem eru í framleiðslu, koma 20 út á fyrsta ári tölvunnar.

Af öðrum leikjum fyrir PS4 má nefna Destiny™ frá Bungie, Inc., einnig koma frá Activision, Call of Duty®: Ghosts, og Skylanders Swap Force™, Diablo® III frá Blizzard Entertainment, Inc., KINGDOM HEARTS III og FINAL FANTASY® XV frá SQUARE ENIX, Assassin’s Creed® IV Black Flag™ og Watch_Dogs™ frá Ubisoft Entertainment, NBA® 2K14frá 2K Sports, The Elder Scrolls® Online frá Bethesda Games Studios og LEGO®Marvel™ Super Heroes,  Mad Max ™ frá Warner Bros. Interactive Entertainment og Minecraft frá Mojang, samtals meira en 110 titlar.

Heimild: Vísír, Sena